Tập huấn "Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh online và xuất khẩu trực tuyến"

Thứ năm, 24/06/2022 09:06 GMT+7
Ngày 17/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức tập huấn "Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh online và xuất khẩu trực tuyến".

Buổi tập huấn tập trung tới đối tượng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm hỗ trợ nhóm các doanh nghiệp này tiếp cận nhanh chóng tới các hoạt động kinh doanh trên môi trường trực tuyến và chuyển đổi số hiệu quả các hoạt động thương mại.
Chương trình tập huấn đem tới cộng đồng doanh nghiệp các nội dung: Hệ sinh thái xuất khẩu trực tuyến và các chương trình hỗ trợ xuất khẩu trực tuyến… được trình bày từ các diễn giả của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số và các đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử và kinh tế số. Ngoài ra, thông qua chương trình tập huấn, Ban tổ chức mong muốn tạo điều kiện để các doanh nghiệp có thể được tiếp cận sâu hơn nữa các yếu tố kỹ thuật trong thương mại điện tử thông qua hình thức hỗ trợ chuyên sâu như xây dựng kế hoạch kinh doanh online; kỹ năng sử dụng các công cụ hỗ trợ xuất khẩu của Google; Alibaba, kỹ năng kinh doanh xuất khẩu trên các nền tảng sàn thương mại điện tử toàn cầu, các mô hình bán hàng hiệu quả trên thương mại điện tử như Droppi, ECVN…


Theo Ban Tổ chức, chương trình tập huấn theo sát nội dung thực tiễn và nhu cầu của doanh nghiệp nên nhận được nhiều sự quan tâm tích cực của cộng đồng doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề sản xuất, kinh doanh khác nhau. Đa phần các doanh nghiệp tham dự đều có website riêng, có gian hàng trưng bày, bán sản phẩm trên các trang thương mại điện tử và có bộ phận chuyên trách cho hoạt động bán hàng và tiếp thị trực tuyến. Tuy nhiên, phần đông doanh nghiệp vẫn còn thiếu kinh nghiệm xuất khẩu trực tuyến và kinh doanh online. 


Cuối chương trình tập huấn, các doanh nghiệp tham gia cũng được giải đáp cặn kẽ, triệt để các vấn đề còn khó khăn, khúc mắc. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng thành lập những nhóm hỗ trợ chuyên biệt giúp các doanh nghiệp nhận được sự hỗ trợ trong tương lai.


Thông qua chương trình tập huấn, Ban tổ chức hy vọng sẽ nhận được phản hồi thường xuyên từ phía các doanh nghiệp để từ đó triển khai các chương trình hỗ trợ giúp các doanh nghiệp thành công trong hoạt động chuyển đổi số trong lĩnh vực thương mại nói chung và xuất khẩu trực tuyến nói riêng.

Nguồn: Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số

Tin tức liên quan: