Khai trương Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Đồng Nai

Thứ năm, 07/01/2022 09:01 GMT+7
Ngày 29 tháng 12 vừa qua, đã diễn ra Hội thảo ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) và toàn cảnh TMĐT tỉnh Đồng Nai năm 2021 tại Trung tâm Hội nghị Sen Vàng. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Sở Công thương, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), Hiệp hội TMĐT Việt Nam (Vecom) cùng đại diện các sở, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp, hợp tác xã và địa phương trong tỉnh.

Ngày 29 tháng 12 vừa qua, đã diễn ra Hội thảo ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) và toàn cảnh TMĐT tỉnh Đồng Nai năm 2021 tại Trung tâm Hội nghị Sen Vàng. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Sở Công Thương, Cục TMĐT và Kinh tế số (Bộ Công Thương), Hiệp hội TMĐT Việt Nam (Vecom) cùng đại diện các sở, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp, hợp tác xã và địa phương trong tỉnh.

Tại Hội thảo, các chuyên gia về TMĐT, các doanh nghiệp về chuyển đổi số, phát triển TMĐT đã trình bày, trao đổi nhiều nội dung như: Xây dựng hạ tầng TMĐT ứng phó trong tình hình đại dịch Covid-19; Những động lực thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi và các xu hướng chuyển đổi số năm 2021; Sự dịch chuyển từ bán lẻ lên TMĐT toàn cầu; Giới thiệu tổng quan về Sàn giao dịch TMĐT tỉnh Đồng Nai (ecdn.vn); Chuyển đổi mô hình kinh doanh thông qua livestream; Những mô hình quảng cáo mới cho doanh nghiệp….


Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Công Thương đã chính thức ra mắt Sàn giao dịch TMĐT tỉnh Đồng Nai (ecdn.vn) và tổ chức ký kết hợp đồng tham gia sàn ecdn.vn giữa Sở Công Thương và các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu trong lễ ra mắt Sàn giao dịch TMĐT tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Thế Quang- Phó cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho hay, Đồng Nai là một địa phương năng động về phát triển TMĐT. Sàn giao dịch TMĐT tỉnh Đồng Nai (ecdn.vn) chính thức ra mắt sẽ là kênh quan trọng góp phần mở rộng, hỗ trợ doanh nghiệp địa phương quảng bá các sản phẩm thế mạnh, đặc sản của Đồng Nai; cũng như mở rộng kết nối hàng hóa giữa doanh nghiệp đến với người tiêu dùng…

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Công Thương Trương Thị Mỹ Dung cũng cho biết, việc ra mắt Sàn giao dịch TMĐT tỉnh Đồng Nai sẽ hỗ trợ thương nhân, nhà sản xuất cắt giảm tối đa các chi phí trung gian, gia tăng số lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ bán ra thị trường; mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ với phương thức kinh doanh hiện đại không bị khống chế về mặt thời gian và không gian…Lãnh đạo Sở Công Thương cũng kêu gọi các doanh nhân, nhà sản xuất nên năng động hơn trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh chuyển đổi số, đào tạo nguồn nhân lực, khai thác tốt các nền tảng kinh doanh trực tuyến và kết nối với khách hàng. Ngoài ra, đề nghị người tiêu dùng tăng cường việc mua sắm trên các sàn TMĐT trong nước có uy tín, đây cũng chính là yếu tố then chốt quyết định sự tăng trưởng nhanh, lớn mạnh và bền vững của TMĐT tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới…
 
Nguồn: Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số

Tin tức liên quan: